3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี

3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี
3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี

3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี

3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี ศิลปะหรืองาน ART เป็นสิ่งที่มองแล้วสร้างจินตนาการ ตลอดจนสร้างความคิดสร้างสรรค์รูปแบบต่าง ๆ ให้กับผู้ที่ชื่นชอบอยู่เสมอ ความจริงเรื่องของงาน ART หรือโลกของศิลปะ มันรวมอยู่ในการใช้ชีวิตในทุก ๆ วันของเรา โดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัว แค่การที่ก้อนเมฆมันเรียงตัวเป็นรูปต่าง ๆ  เท่านั้น

ก็สามมารถเรียกมันว่างาน ART ได้แล้ว แต่หากเป็นงาน ART ที่มีได้รับการยอมรับ ทรงคุณค่าทางด้านศิลปะ ท่านจะต้องเดินทางไปดูในพิพิธภัณฑ์เท่านั้น! ซึ่งบทความของเราในวันนี้ จะพาท่านไปทำความรู้จักกับ 3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี

1. Smithsonian National Museum of Natural History

Smithsonian National Museum of Natural History เป็นพิพิธภัณฑ์สุดยิ่งใหญ่ ที่รวบรวมเอาผลงานศิลปะในแขนงต่าง ๆ มาจัดแสดงไว้มากมาย โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ใครที่ที่ชื่นชอบและสนใจประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ในอดีต การสำรวจสัตว์ดึกดำบรรพ์อย่างไดโนเสาร์ รวมไปจนถึงสัตว์โลกใต้ท้องทะเล และอีกสารพัดเรื่องราวของสัตว์แบบเจาะลึก ที่ไม่ใช่เพียงแค่ในตำราเท่านั้น ต้องเดินทางมาสัมผัสที่นี่เลยค่ะ

3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี

รับรองว่าให้ความรู้เรื่องเหล่านี้ครบถ้วน ยิ่งไปกว่านั้นคือที่นี่ยังนำโครงกระดูกมาให้เราได้เห็นภาพจริงอีกด้วย หลายคนอาจจะคุ้นภาพของพิพิธภัณฑ์นี้จากในหนังอย่าง ผลการค้นหา Night at the Museum กันมาบ้างแล้ว เพราะส่วนหนึ่งในหนังก็มีการถ่ายทำที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เช่นกัน นอกจากนี้ใครที่สนใจจะเข้าไปเยี่ยมชม ช่วงนี้เขาได้เปิดให้เราเข้าไปเยี่ยมชมบนเว็บไซต์ ไม่ว่าจะผ่านทางมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ทั้งนั้น จะมีทั้งนิทรรศการถาวร ที่มีการจัดแสดงของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

รวมถึงวิวัฒนาการของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมด้วย นอกจากนี้ยังเปิดให้เข้าชมนิทรรศการที่จัดแสดงในช่วงนั้น ๆ อีกด้วย เช่นความงามของอัญมณี เพชร พลอย สิ่งของเครื่องประดับ รวมถึงสัตว์ป่าจากแอฟริกา และโลกของแมลงที่น่าสนใจมาก ๆ  แม้จะไม่ใช่พิพิธภัณฑ์ที่เน้นงาน ART แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าท่านตะสามารถเพลิดเพลินกันมันได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อแน่นอน

2. The Louvre

พิพิธภัณฑ์ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมฟรีแห่งที่ 2 คราวนี้ขอเอาใจคนที่ชอบงาน ART กับพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อว่า The Louvre (พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ หรือ มูว์เซดูลูฟวร์) ที่นี่เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีความเก่าแก่ แถมยังใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย ว่ากันว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมามากกว่า 200 กว่าปี

3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี

นอกจากนี้ที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยพื้นที่ภายในจะประกอบไปด้วยผลงาน ART รูปแบบต่าง ๆ ที่จัดแสดงมากกว่า 35,000 ชิ้น หนึ่งในงานชิ้นเอกที่คนทั่วโลกต้องมาดูให้เห็นกับตา คงหนีไม่พ้น ภาพโมนาลิซ่า ที่โงดังไปทั่วโลก นอกจากนี้ใครที่ชื่นชอบหรือหลงใหลงานอียิปต์ งานสมัยกรีก-โรมัน งานจากฝั่งโลกตะวันออก

ก็สามารถเข้างาน ART  สุดอลังการได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เช่นเดียวกัน แต่ผลงานเหล่านี้จะสามารถเยี่ยมชมได้ผ่านทางเว็บไซต์ เพราะอาจจะไม่ได้เข้าดูทุกห้อง แต่เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว ที่จะทำให้คนที่รักในงาน ART มีความสุขกับผลงานที่ได้พบเจอบ้าง ที่สำคัญคือท่านสามารถเข้าชมผลงานศิลปะสุดล้ำค่าเหล่านี้ ผ่านพิพิธภัณฑ์ The Louvre ในฝรั่งเศษได้แบบฟรี ๆ ด้วยค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : 10 ประเทศ 10 ที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด!!!สำหรับสายเที่ยว

3. The Vatican Museum

ปิดท้ายพิพิธภัณฑ์สุดล้ำค่า ที่ถือเป็นเมืองแห่งศิลปะของโลก กันที่ The Vatican Museum ในกรุงอิตาลีเลยค่ะ พิพิธภัณฑ์ The Vatican Museum  ตั้งอยู่ใจกลางนครรัฐวาติกัน ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ส่วนใหญ่จะเป็นผลงาน ART ด้านศาสนจักรคาทอลิก ที่มีอายุมากกว่าร้อยปี นอกจากนี้ภายนอกหรือการตกแต่งพิพิธภัณฑ์ยังมีความสวยงามด้วยโครงสร้างของสถาปัตยกรรมต่าง ๆ

3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี

ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง รวมถึงรูปปั้นแกะสลักอันสวยงาม ซึ่งแน่นอนว่าศิลปะเหล่านั้น มันถอดแบบมาจากศิลปะของกรุงโรมัน หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี ในนามของศิลปะกรุงโรมนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีผลงานอันโด่งดังอย่าง The creation of Adam ที่หลาย ๆ คนประสงค์จะเห็นสักครั้งในชีวิต ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ด้วย  ที่สำคัญยังมีการจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับอียิปต์ ให้คนที่สนใจได้เข้าชมด้วย

ส่วนอีกหนึ่งไฮไลต์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ที่ใคร ๆ เห็นก็เป็นอันต้องร้องว้าวตลอด ก็คือบันไดวนที่เรียงด้วยความสวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูป เพื่อเก็บไว้เป็นความประทับใจอย่างมาก  เอาเป็นว่าใครที่อยากเข้าชมความสวยงามของงาน ART รูปแบบต่าง ๆ ทั้งในสไตล์โรมัน ทั้งสไตล์อียิปต์ ต้องห้ามพลาดเดินทางไปยัง The Vatican Museum   พิพิธภัณฑ์สุดอลังการ ใจกลางนครวาติกัน ประเทศอิตาลีเด็ดขาดนะคะ

และนี่ก็คือพิพิธภัณฑ์ชื่อดังระดับโลก ทั้ง 3 แห่ง ที่คนชอบศิลปะสามารถเดินทางไปชมความงามสุดล้ำค่ารูปแบบต่าง ๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่าย เอาเป็นว่าหากท่านมีโอกาสได้เดินทางไปประเทศที่ตั้งทั้ง 3 ประเทศ อย่าลืมปักหมุดพิพิธภัณฑ์ทั้ง 3 แห่ง เพื่อดื่มด่ำกับผลงานศิลปะระดับโลก ที่เป็นจุดหมายของใครหลาย ๆ คนกันนะคะ

หลังจากได้อ่านบทความ 3 Museum ระดับโลกที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี ไปแล้ว มา เช็คลิสต์ 7 จุดเช็คอินโคราช ที่น่าไปเที่ยวสุดๆ เป็นจังหวัดหนึ่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเขาใหญ่ เขื่อนลำตะคอง หรือสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย ช่วงไหนวันหยุดยาวก็สามารถให้จังหวัดนี้เป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวได้ 

Close
Menu