4 Application ที่เหมาะสำหรับคนหลับยาก

4 Application
4 Application

4 Application ที่เหมาะสำหรับคนหลับยาก

4 Application ที่เหมาะสำหรับคนหลับยาก อาการตื่นนอนยากเป็นปัญหารที่กังวลใจของใครหลาย ๆ คน เพราะว่าคุณอาจจะพลาดโอกาสในวันที่สำคัญ และหมดเวลา ไปกับช่วงเวลาในตอนเช้า แต่ปัญหาเหล่านี้จะถูกแก้ไขด้วย Application เหล่านี้

4 Application ที่เหมาะสำหรับคนหลับยาก

1. แอปพลิเคชัน Pzizz – Sleep, Nap, Focus

Pzizz - Sleep, Nap, Focus

แอปพลิเคชัน Pzizz – Sleep, Nap, Focus เป็นแอปฯ ที่ช่วยในเรื่องการพักผ่อนโดยเฉพาะ ตัวแอปฯ ออกแบบมาให้สามารถกำหนดได้เลยตั้งแต่เข้าหน้าแอปฯ ว่า เราต้องการจะทำอะไร นอน, งีบหลับ, หรือแค่ต้องการสมาธิในขณะนั้น แถมแอปฯ นี้ ได้รับการรีวิวจาก J.K. Rowling ผู้เขียนแฮร์รี่ พอตเตอร์ มาแล้วด้วยว่า “ฉันรักแอปฯ นี้นะ ดีที่สุดเท่าที่ลองใช้มาเลย”

ด้วยความใช้งานง่ายของหน้าจอของผู้ใช้งาน (User Interace) จึงทำให้คุณสามารถกดเข้าแอปฯ และเลือกเข้าโหมดพักผ่อนได้โดยไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าอะไรกับมันมากนัก แค่เลือกว่าจะตื่นเมื่อไหร่ หรือหยุดเมื่อไหร่เท่านั้น หลังจากเลือกเวลาเสร็จ ตัวแอปฯ ก็จะทำการเล่นเพลงให้เลยทันที และเพลงจะดับไปเอง (สามารถเลือกระยะเวลาที่จะให้เพลงดับไปเองได้ด้วย) แต่ถ้าต้องการเลือกเพลงก็สามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้เช่นกัน (ปกติค่า Default จะเป็นการเล่นเพลงแบบสุ่ม)

2. แอปพลิเคชัน SleepTow‪n

SleepTow‪n

แอปพลิเคชัน SleepTow‪n เป็นแอปฯ ที่ใช้หน้าตาของผู้ใช้งาน (User Interface) แบบคล้าย เกมบนมือถือ ที่ทำให้เราอยากเข้าแอปฯ ทุกวัน ฟังก์ชันของแอปฯ นี้จะใช้การตั้งเป้าหมายเวลาการเข้านอน และเวลาตื่นนอน มาเป็น Challenge ในทุก ๆ วัน โดยเอาแบบบ้านและสิ่งก่อสร้างสวย ๆ ในรูปแบบต่าง ๆ มาเป็นตัวล่อที่ทำให้เรารอลุ้นในทุก ๆ เช้าว่าจะได้อะไรมา และถ้าเราไม่สามารถเข้านอนตามเวลาได้ สิ่งก่อสร้างประจำวันนั้นก็จะพังไปเลย แถมยังมาอยู่ใน Collection ให้ปวดใจอีกต่างหากว่าเราล้มเหลวในวันนั้น ๆ

สำหรับคนที่หลับยาก ตัวแอปฯ มีฟีเจอร์ให้เลือกเปิดเสียงกล่อมหลับหลังจากที่เรากด “Sleep” แล้ว โดยสามารถเข้าไปเปิดฟีเจอร์เสียงดนตรีกล่อมหลับได้ที่ส่วนของ “การตั้งค่า (Settings)” แล้วหลังจากนั้นให้เลือก “Ambient sound during sleep” ซึ่งฟีเจอร์นี้มีดีตรงที่ พอเวลาผ่านไปสักระยะ เพลงจะดับให้เองโดยอัตโนมัติ (ไม่รู้ว่าดับเมื่อไหร่เหมือนกัน เพราะผู้เขียนหลับก่อนตลอด)

นอกจากแอปฯ นี้จะช่วยให้เราเข้านอนอย่างมีวินัยมากขึ้นแล้ว เวลาที่เราตื่นนอน ก็จะต้องพยายามตื่นให้ได้ก่อนเวลา หรือ ในเวลาที่ตั้งปลุกพอดี ซึ่งแอปฯ จะมีฟีเจอร์เสียงปลุกให้เลือกตั้งค่า พ่วงด้วยฟีเจอร์การ “เขย่ามือถือ” ที่สามารถตั้งค่าได้ว่า จะต้องเขย่าให้แรงขนาดไหนถึงจะเติมเกจให้เต็มและปลดล็อกสิ่งก่อสร้างประจำวันได้ ซึ่งถ้าเราล้มเหลวในการตื่นให้ตรงเวลา มันก็จะพังด้วยเหมือนกัน

3. แอปพลิเคชัน Beditations : Sleep & Awake‪n

Beditations : Sleep & Awake‪n 4 Application

แอปพลิเคชัน Beditations: Sleep & Awake‪n เป็นแอปฯ ที่มีเสียงกล่อมนอนให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลง, เสียงภายในป่า, เสียงฝนตก, เสียงธรรมชาติ, เสียงคลื่น, ฯลฯ 

และไม่เฉพาะแต่เสียงเพลงเท่านั้นที่มีให้เลือกใช้ แต่ยังมีเสียงสำหรับการทำสมาธิก่อนนอน ที่ช่วยให้สามารถหลับได้เต็มอิ่มขึ้น, เสียงที่ช่วยคลายความวิตกกังวล, เสียง ASMR, เสียงที่ช่วยบรรเทาความเจ็บปวด, เสียงที่ช่วยเลิกบุหรี่ได้, ฯลฯ

วิธีการทำงานของแอปฯ นี้ก็คือ ให้เลือกเสียงเพลงสำหรับเข้านอนและตื่นนอนเอาไว้ (ตั้งเวลาปลุกพร้อมเสียงเพลง) และเมื่อเราต้องการจะนอน ให้เลือกเปิดเพลงสำหรับเข้านอนแล้ววางมือถือลง หลังจากนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแอปฯ นี้ได้เลย 

4. แอปพลิเคชัน Sleepa – Relaxing Sleep Sound‪s

Sleepa - Relaxing Sleep Sound‪s 4 Application

แอปพลิเคชัน Sleepa – Relaxing Sleep Sound‪s ชื่อแอปฯ ก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นแอปฯ ที่มีเสียงเพลงไว้กล่อมหลับโดยเฉพาะ โดยเสียงต่าง ๆ จะมีความคมชัดในระดับ HD เป็นไฟล์เสียงคุณภาพสูง ที่เราสามารถเลือกเสียงยอดนิยมอย่าง เสียงฝน, เสียงธรรมชาติ, เสียงในเมือง, เสียงนอยซ์, หรือเสียงเครื่องดนตรีบรรเลงได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกเพิ่มเพลงโปรดเอาไว้ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาได้ด้วย

คุณสามารถเลือก ที่จะตั้งเวลาเพื่อให้แอปฯ หยุดการทำงานโดยอัตโนมัติได้ แถมแอปฯ นี้ยังไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ต ทำให้สามารถเรียกใช้ที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีเพลงขึ้นมาให้ใช้งาน และมีหน้าจอของผู้ใช้งาน (User Interface) ภาษาไทยให้เลือกใช้ สำหรับคนที่ไม่สันทัดภาษาอังกฤษด้วย

Close
Menu