7 เคล็ดลับฟันขาว แบบไม่พึ่งหมอ

7 เคล็ดลับฟันขาว แบบไม่พึ่งหมอ
7 เคล็ดลับฟันขาว แบบไม่พึ่งหมอ

7 เคล็ดลับฟันขาว แบบไม่พึ่งหมอ

7 เคล็ดลับฟันขาว แบบไม่พึ่งหมอ เรื่องสุขภาพฟัน เป็นอีกปัญหาที่หลาย ๆ คนต้องพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาช่องปาก ปัญหารากฟัน ปัญหาฟันผุ ตลอดจนปัญหาเรื่องฟันขาว การมีฟันที่ขาวสะอาด จะช่วยสร้างความมั่นใจในส่วนต่าง ๆ เวลาที่เราต้องไปติดต่องาน หรือพบเจอกับผู้คน บทความเกี่ยวกับสุขภาพวันนี้ จึงขอแนะนำ 7 เคล็ดลับฟันขาว แบบไม่พึ่งหมอ ส่วนเคล็ดลับทั้ง 7 จะประกอบไปด้วยอะไร และมีหลักการปฏิบัติแบบไหน ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

7 เคล็ดลับฟันขาว แบบไม่พึ่งหมอ

1. น้ำผสมเกลือต้มอุ่น ช่วยได้ดีมาก ๆ

เคล็ดลับข้อแรก ขอแนะนำให้ท่านเปลี่ยนวิธีการบ้วนปาก จากน้ำเปล่าธรรมดา มาเป็นน้ำต้มเกลือ น้ำเกลือต้มอุ่นไม่แต่เพียงช่วยให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติอ แต่ยังช่วยรักษาเหงือก ที่เต็มไปด้วยแบคทีเรียได้ด้วย โดยวิธีการทำไม่มีอะไรยาก แค่นำเกลือ 1 ช้อนชา  ใส่ลงไปในน้ำอุ่น จากนั้นใช้บ้วนทำความสะอาดปาก และฟันทั้งเช้าและเย็น ทำเป็นประจำสม่ำเสมอ รับรองว่าได้ผล 100% ค่ะ

2. ลองหันมาดื่มนมให้เยอะขึ้น

รู้หรือไม่ว่าแคลเซียมในนม มีส่วนในเรื่องของ สุขภาพฟันเป็นอย่างดี เพราะมันมีส่วนเครือบฟัน และทำให้โครงสร้างแข็งแรง รวมถึงขากรรไกรด้วย จากข้อมูลที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ บอกว่านอกจากดื่มนมแล้ว หากอยากมีฟันขาวสว่างสดใส อาจจะใช้การดื่มน้ำมะนาว แทนนมก็ได้ เพราะมีบางคนไม่ชอบทานนม แต่ก็ไม่ใช่ไม่เลือกทานเลย เพราะในน้ำมะนาวไม่ได้ช่วยเรื่องแคลเซียม ที่ผลกับความแข็งแรงของฟันเหมือนในนม

7 เคล็ดลับฟันขาว แบบไม่พึ่งหมอ

3. เคี้ยวหมากฝรั่งก็ช่วยได้นะ

ความจริงข้อนี้หลาย ๆ คนน่าจะทราบเป็นอย่างดี ว่าการเคี้ยวหมากฝรั่ง มันช่วยทำความสะอาดฟัน ทำให้ฟันดูขาวยิ่งขึ้นได้ แต่นอกจากจะช่วย ทำความสะอาดฟันแล้ว การเคี้ยวหมากฝรั่ง ยังช่วยเคลือบฟัน และทำให้ฟันแข็งแรงได้ด้วย โดยผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ผลจากการเคี้ยวหมากฝรั่งจะออกมาดีที่สุด ก็ต่อเมื่อท่านเลือกเคี้ยวหมากฝรั่ง ที่ปราศจากน้ำตาลเท่านั้น

7 เคล็ดลับฟันขาว แบบไม่พึ่งหมอ

4. สตรอเบอร์รี่ มีส่วนช่วยในเรื่องฟันขาว

หลายคนไม่เคยทราบเลย ว่าสตรอเบอร์รี่จะมีส่วนช่วยในเรื่องของฟันขาวได้ด้วย แม้ว่าบางครั้งน้ำของสตรอเบอร์รี่ จะสร้างความรำคาญ ให้กับคนที่ดื่มกิน เพราะมันมักเปื้อนเปรอะเสื้อผ้าเสมอ แต่มีผู้เชี่ยวชาญเปิดเผยว่า

น้ำสตรอเบอร์รี่มีประโยชน์กับฟันมาก ๆ โดยผลสตรอเบอร์รี่ ประกอบด้วย กรดมาลิค ที่ช่วยทำให้ฟันของท่านขาวอย่างเป็นธรรมชาติได้ แต่สิ่งสำคัญคือ เมื่อทานเสร็จอย่าเหลือเศษสตรอเบอร์รี่ติดตามฟัน เพราะมันอาจส่งผลเสีย ต่อส่วนเคลือบฟัน มากกว่าให้ผลดีนั่นเองค่ะ

5. ทำความสะอาดลิ้นย่าให้ขาด

ลิ้นคือส่วนที่สัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านเข้าไปในปากของท่าน ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ ไวน์แดง และอื่น ๆ  ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นตัวการทำให้ลิ้นเปลี่ยนสี โดยจากผลการศึกษาของสถาบันทันตกรรมในอเมริกา ระบุว่า หากว่าท่านไม่ทำความสะอาดลิ้น 1 สัปดาห์ แบคทีเรียจะเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่าในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นตัวทำลายฟันของท่านได้แบบไม่รู้ตัว ฉะนั้น เรื่องการทำความสะอาดลิ้น จึงเป็นสิ่งที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด และควรทำความสะอาดต่อเนื่องสม่ำเสมอด้วย

6. ลองใช้วาสลีนทาในช่องปาก ก็ช่วยได้เช่นกัน

วาสลีนเป็นตัวช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิว ตลอดจนส่วนต่าง ๆ ได้ดีมาก ๆ แต่น้อยคนนัก ที่จะทราบว่ามันสามารถช่วยให้เรื่อปัญหาสุขภาพของปาก ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ได้ด้วย โดยคราบมันของวาสลีน จะช่วยป้องกันไม่ให้ฟันมีคราบจากการดื่มหรือกินอาหาร ที่มักเกาะติดฟันจนเปลี่ยนสีได้ หากท่านอยากมีฟันขาวราวน้ำนม หรืออยากมีฟันขาวเหมือนกับไข่มุก ลองเลือกวาสลีนมาเป็นตัวช่วยดูนะคะ รับรองว่าได้ผลดีเกินคาดแน่นอน

7. กินแอปเปิ้ลวันละลูก ช่วยให้ฟันขาวได้

แอปเปิ้ลถือเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยประโยน์ และมีส่วนในเรื่องต่าง ๆ มากมาย แต่เชื่อเถอะว่าน้อยคนมาก ที่จะรู้ว้า   แอปเปิ้ล สามารถช่วยในเรื่องของฟันขาวได้ด้วย แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีค่าตอบแทนคุ้มค่ามมาก แถมยังเปรียบดั่งแปรงสีฟันแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ในการทำความสะอาดฟัน ก่อนหรือหลังจะรับประทานอาหารกลางวัน หากว่าท่านไม่มีเวลามากพอ

7 เคล็ดลับฟันขาว แบบไม่พึ่งหมอ

หรือไม่สะดวกจะพกแปรงฟัน ลองใช้แอป้ปิ้ลเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดฟันได้เลยค่ะ รับรองว่าได้ผลดี ไม่ต่างจากการแปรงฟันแน่นอน แต่นอกจากแอปเปิ้ลแล้ว ยังมีผักและผลไม้อีก 2 แบบ ที่ช่วยได้ดีไม่ต่างกัน นั่นคือแครอท และผักขึ้นฉ่าย เอาเป็นว่าสะดวกใช้ผักหรือผลไม้แบบไหน ก็เลือกมาเป็นตัวช่วยทำความสะอาดฟันได้ตามใจชอบเลยค่ะ  

เป็นอย่างไรบ้างคะ เคล็ดลับฟันขาว แบบไม่ต้องพึ่งคุณหมอ 7 ข้อที่แนะนำไป สามารถทำได้ง่าย ๆ แถมยังทำได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วยใช่ไหมคะ เดี๋ยวนี่การเข้าคลินิกหมอฟันแต่ละครั้ง ต้องใช้เงินไม่ใช่น้อย ๆ ฉะนั้น หากท่านไม่อยากมีปัญหาเกี่ยวกับฟัน หรือมีปัญหาสุขภาพช่องปาก ต้องหมั่นทำความสะอาด หรือทำตามเคล็ดลับที่แนะนำอยู่เสมอนะคะ

หากคุณเบื่อกับการที่ต้องออกไปจ่ายตลาดนอกบ้าน หรือไม่มั่นใจว่าผักชนิดนั้นๆ จะปลอดสารหรือไม่ เราขอแนะนำ 10 ผักสวนครัวที่ปลูกในกระถางได้ง่ายๆ ทุกวันนี้กระแสการปลูกต้นไม้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย แม้บ้านบางคนจะมีพื้นที่คับแคบ หรือพื้นที่ใช้สอยน้อย ก็สามารถปลูกผักเอาไว้กินเองได้ง่าย ๆ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะเลย ในยุคที่ข้าวยากหมากแพง

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ :  

Close
Menu