7 เมืองหลวงยุโรป ที่สายเที่ยวห้ามพลาด!

7 เมืองหลวงยุโรป
7 เมืองหลวงยุโรป

7 เมืองหลวงยุโรป ที่สายเที่ยวห้ามพลาด!

เชื่อว่านักท่องเที่ยวเกินร้อยละ 70 เมื่อถูกถามว่าอยากเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนมากที่สุด ทุกคนต้องตอบว่าประเทศแถมยุโรปแน่นอน ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะว่าประเทศแถบยุโรป มีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี แถมวิวทิวทัศน์ทั้งในส่วนของธรรมชาติ และสิ่งต่าง ๆ ที่มนุษย์สร้างขึ้นมา ยังสวยงามน่ามองไปหมด บทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยววันนี้ จึงเอาใจนักเดินทาง ด้วยการพาไปดู 7 เมืองหลวงยุโรป ที่สายเที่ยวห้ามพลาดเด็ดขาด ส่วน 7 เมืองหลวงที่แนะนำ จะอยู่ในเขตประเทศไหนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลย!

7 เมืองหลวงยุโรป ที่สายเที่ยวห้ามพลาด!

กรุงปารีส  ประเทศฝรั่งเศส (Paris, France)

Top 1 ของ เมืองหลวงยุโรป ที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก คงต้องยกให้กรุงปารีส  ประเทศฝรั่งเศสเลยค่ะ กรุงปารีสเป็นมหานครที่ว่ากันว่าเป็นที่สุดของความโรแมนติก ที่นี่เป็นพิกัดแหล่งรวมศิลปะชิ้นสำคัญของโลก  สิ่งปลูกสร้างและสถาปัตยกรรมระดับโลก  ไปจนถึงถนนที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก  ริมแม่น้ำแซนอันแสนโรแมนติก กับเมืองหลวงอันเป็นที่สุดของมหานครระดับโลก โดยไฮไลท์ของการท่องเที่ยวฝรั่งเศส ต้องยกให้การเซลฟี่กับหอไอเฟลที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่ใจกลางเมือง ไม่ว่าจะถ่ายช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ ก็จะได้ภาพสวย ๆ เอาไว้ลงไอจีเพียบเลยค่ะ

7 เมืองหลวงยุโรป ที่สายเที่ยวห้ามพลาด!

กรุงลอนดอน  สหราชอาณาจักร (London, United Kingdom)

Top 2 ของเมืองหลวงในเขตยุโรป เราขอยกให้กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเลยค่ะ สำหรับกรุงลอนดอนจัดเป็นเมืองหลวง ที่ขึ้นชื่อเรื่องความคลาสสิก ซึ่งมีเสน่ห์หลายด้านทั้งในส่วนของนศิลปวัฒนธรรม  สถาปัตยกรรม และคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ผู้คนในกรุงลอนดอนล้วนเป็นกันเอง ส่วนสถาปัตยกรรมรูปแบบต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงาม และกลมกลืนกันทั้งหมด ไม่ว่าท่านจะเดินไปมุมไหน ก็จะเจอตึกสไตล์เดียวกัน แต่ฟีลสวยคนละความรู้สึกแบบไม่น่าเชื่อ ไฮไลท์สำคัญคือการไปชมวิวสวยรอมแม่น้ำเทสม์ที่ให้บรรยากาศสุดคลาสสิค แบบที่หาในประเทศอื่น ๆ ในแถบยุโรปไม่ได้แน่นอนค่ะ

7 เมืองหลวงยุโรป ที่สายเที่ยวห้ามพลาด!

กรุงโรม  ประเทศอิตาลี (Rome, Italy)

Top 3 ของเมืองหลวงในเขตยุโรป ขอยกให้กรุงโรม ประเทศอิตาลี ที่เป็นเมืองขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรม และศิลปะแบบโรมันเลยค่ะ อิตาลีมีที่ท่องเที่ยวแบบหลายรูปแบบ ที่สำคัญยังเป็นศูนย์รวมของคริสตศาสนิกชนด้วย ที่เป็นเครื่องการันตีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมและบรรยากาศคลาสสิคของกรุงโรม กับนิยามของเมืองหลวงของประเทศอิตาลีแห่งนี้ที่ว่า  “เมืองอมตะ หรือนครที่ไม่มีวันตาย” คนที่ชื่นชอบผลงานทางศิลปะ ไม่ควรพลาดการท่องเที่ยวในกรุงโรมเด็ดขาด เพราะศิลปะต่าง ๆ ที่แสดงในกรุงโรม จะทำให้ท่านทึ่งแบบไม่คิดว่าจะมีสิ่งเหล่านี้บนโลกเลยทีเดียว

7 เมืองหลวงยุโรป ที่สายเที่ยวห้ามพลาด!

กรุงวาติกัน  นครรัฐวาติกัน (State of the Vatican City)

Top 4 ของเมืองหลวงในเขตยุโรป ขอยกให้กรุงวาติกัน นครรัฐวาติกันเลยค่ะ นครรัฐวาติกันประเทศเล็ก ๆ ที่มีพื้นที่เพียง 250 ไร่เท่านั้น โดยเมืองนี้แยกตัวออกมาจากกรุงโรม โดยไม่ขึ้นตรงกับใคร นครรัฐวาติกันเป็นแหล่งศูนย์รวมศรัทธาของศาสนาคริสต์ กับพิกัดของดินแดนศักดิ์สิทธิ์เล็ก ๆ ที่ทรงคุณค่าทั้งทางศาสนา และประวัติศาสตร์ ที่นี่รวบรวมเอาความวิจิตรของศิลปะเอาไว้มากมาย หากท่านมีจุดมุ่งหมายในการเดินทางไปยังกรุงโรม ท่านควรจะหาเวลาไปต่อที่กรุงวาติกัน ซึ่งอยู่ติดกันด้วยนะคะ

7 เมืองหลวงยุโรป ที่สายเที่ยวห้ามพลาด!

กรุงปราก  สาธารณรัฐเช็ก (Prague, Czech)

Top 5 ของเมืองหลวงในเขตยุโรป ต้องยกให้กรุงปราก สาธารณรัฐเช็กเลยค่ะ หากท่านชื่นชอบเมืองต่าง ๆ ที่ปรากฏในหนัง ท่านต้องห้ามพลาดเดินทางไปเยือนปรากเด็ดขาด โดยกรุงปรากเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐเช็ก  เมืองนี้ขึ้นชื่อว่าสะอาดที่สุดในโลก และยังเป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานนับ 1,000 ปี  โดยเฉพาะเรื่องความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรมเก่าแก่สุดคลาสสิคตระการตา ไฮไลท์การท่องเที่ยวคือบรรยากาศสุดชิลล์ยามค่ำคืนริมแม่น้ำแสนโรแมมติกของย่านเมืองเก่า  รับรองว่าท่านเดินทางไปไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

7 เมืองหลวงยุโรป ที่สายเที่ยวห้ามพลาด!

กรุงอัมสเตอร์ดัม  ประเทศเนเธอร์แลนด์ (Amsterdam, Netherlands)

Top 6 ของเมืองหลวงในเขตยุโรป ขอยกให้กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์เลยค่ะ เมื่องนี้เป็นเมืองแห่งสายน้ำริมฝั่งแม่น้ำอัมสเติล (Amstel) ที่รายล้อมไปด้วยคลองกว่า 100 สาย จนได้รับการยกให้เป็นเวนิสแห่งตอนเหนือของยุโรป ที่สำคัญเมืองแห่งนี้ยังรายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมเฉพาะตัว อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองที่น่ารัก สดใส และลงตัวสุด ๆ หากท่านเดินทางไปอัมสเตอร์ดัม ท่านจะได้รูปสวย ๆ อัพลงโซเชียลแบบไม่ซ้ำแน่นอน

7 เมืองหลวงยุโรป ที่สายเที่ยวห้ามพลาด!

กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย (Moscow, Russia)

Top 6 ของเมืองหลวงในเขตยุโรป ซึ่งเป็นอันดับสุดท้ายที่จะนำเสนอในวันนี้ ขอแนะนำเป็นกรุงมอสโก ประเทศรัสเซียเลยค่ะ ประเทศรัสเซียเป็นอีกหนึ่งเมืองเก่าแก่ของทวีปยุโรป ที่นี่เต็มไปด้วยเมืองสวย ๆ อันทรงเสน่ห์ด้วยวัฒนธรรมสุดน่ารักในแบบฉบับของต้นเอง อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่เป็นรูปแบบเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยว ต่างก็เดินทางไปแบบไม่ขาดสายตลอดทั้งปี ที่สำคัญคือนักท่องเที่ยวชาวไทย สามารถเดินทางเข้ารัสเซียได้แบบฟรีวีซ่าด้วยนะคะ

ความจริงเมืองหลวงทางแถบยุโรป ที่มีเสน่ห์และน่าเที่ยวยังมีอีกมากมาย แต่เอาไว้เรามาดูไปพร้อมกันในบทความถัดไปนะคะ

The Gifted Series นักเรียนพลังกิฟต์ 2 สิ้นสุดการรอคอยสำหรับเรื่อง The Gifted Series นักเรียนพลังกิฟต์ 2 สำหรับซีรีส์วัยรุ่นคุณภาพภาคต่อกระแสแรงที่จิกกัดระบบการศึกษาแบบเนียนๆ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในภาคแรก

อ่านบทความเพิ่มเติม : แป้งแบบไหน ที่เข้ากับผิวหน้าเรากันนะ!

Close
Menu