5 Gallery ดูงานอาร์ตใจกลางกรุงเทพ!

5 Gallery ดูงานอาร์ตใจกลางกรุงเทพ!

บทความเกี่ยวกับศิลปะและงานอาร์ตวันนี้ จะขอพาผู้ที่สนใจงานศิลปะทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับอาร์ตแกลอลี่ทั้งหมด 5 แห่ง งานอาร์ตใจกลางกรุงเทพ ที่มีการจัดแสดงผลงานและนิทรรศการมากมาย เดี๋ยวนี้เรื่องของงานศิลปะ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป คนเราสามารถดึงสิ่งรอบตัว มาสร้างเป็นศิลปะได้ทุกเมื่อ และไม่แน่ว่าการเดินทางไปชมอาร์ตแกลอลี่ 5 แห่งใจกลางกรุงเทพที่เราจะแนะนำในวันนี้ อาจจะสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างงานศิลปะให้กับท่านได้ด้วย!

5 Gallery ดูงานอาร์ตใจกลางกรุงเทพ!

1. หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ – The Queen’s Gallery

ที่แรกไปกันที่ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ หรือ The Queen’s Gallery เลยค่ะ หอศิลป์แห่งนี้ดำเนินการครั้งแรกวันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2546 โดยสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการของศิลปินไทย โดยเฉพาะศิลปินรุ่นใหม่ที่มีผลงานดีเด่น แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ตลอดจนศิลปินอาวุโสที่ได้รับการยกย่อง เดิมเป็นที่ทำการของธนาคารกรุงเทพ สาขาสะพานผ่านฟ้า และศูนย์สังคีตศิลป์เดิม แต่นอกจากจะมีงานศิลปะต่าง ๆ จัดแสดงแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังมีร้านกาแฟอาร์ต ๆ ให้ผู้เดินทางไปชมผลงานศิลปะ ไปนั่งจิบกาแฟเย็น ๆ ด้วยนะคะ

ที่ตั้ง : 101 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทรศัพท์ : 02-281-5360-1

เวลาทำการ : 10.00 – 19.00 น. (ยกเว้นวันพุธ)

อัตราค่าเข้าชม : บุคคลทั่วไป 30 บาท นักศึกษา พระ ผู้สูงอายุ เข้าชมฟรี

5 Gallery ดูงานอาร์ตใจกลางกรุงเทพ!

2. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร – Bacc

สถานที่ชมผลงานศิลปะแห่งต่อมา ขอแนะนำเป็นหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือ Bacc เลยค่ะ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นอกจากจะเป็นพื้นที่จัดงานแสดงศิลปะแล้ว ยังเป็นพื้นที่แห่งการพบปะสังสรรค์ และการเรียนรู้ในโลกของศิลปะร่วมสมัย ซึ่งตั้งอยู่ย่านปทุมวัน เป็นแหล่งรวมของเยาวชนวัยรุ่น จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพื่อดึงดูดผู้คนให้หันมาสนใจ และมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ กิจกรรมต่าง ๆ ทางศิลปวัฒนธรรมมากยิ่งขึ้น

ที่ตั้ง : อยู่บริเวณสี่แยกปทุมวัน หัวมุม ถ.พระราม 1 และ ถ.พญาไท ตรงข้ามห้างมาบุญครอง และ สยามดิสคัฟเวอรี่ มีทางเดินเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ และช่วงวันหยุดปีใหม่และสงกรานต์) 

อัตราค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม ยกเว้นการจัดกิจกรรม และการแสดงเป็นกรณีพิเศษ

5 Gallery ดูงานอาร์ตใจกลางกรุงเทพ!

3. นัมเบอร์วันแกลอรี่ – Number1 Gallery

นัมเบอร์วันแกลอรี่ – Number1 Gallery คือแกลอลี่ที่จัดแสดงงานอาร์ตแขนงต่าง ๆ มากมาย โดยอาร์ตแกลอลี่แห่งนี้ จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2006 โดยคุณจตุรงค์ เก็งวินิจ ด้วยความรักในงานศิลปะ และชอบถ่ายรูปเป็นพิเศษ คุณจตุรงค์เลยมีความคิดที่จะเปิดแกลอรี่ไว้เพื่อให้มีพื้นที่ในการโชว์งานศิลปะภาพเขียนและภาพถ่าย นอกจากนี้ยังแบ่งพื้นที่ไว้ส่วนหนึ่งสำหรับโชว์งานของตนเองและเพื่อน ๆ รวมถึงศิลปินท่านอื่น ซึ่งเหมาะมาก ๆ ที่จะให้คนที่ชื่นชอบผลงานศิลปะเดินทางไปเยี่ยมชม

ที่ตั้ง : อาคาร The Silom Galleria ชั้น B 1 ห้อง B 15

เวลาทำการ : เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.00-19.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)

อัตราค่าเข้าชม : ฟรี ยกเว้นนิทรรศการพิเศษ

4. อาร์ตกอริลล่าส์ อาร์ตแกลอรี่ – ArtGorillas ArtGallery

มาต่อกันที่อาร์ตแกลอลี่ชื่อยาวใจกลางกรุง ที่มีชื่อว่าอาร์ตกอริลล่าส์ อาร์ตแกลอรี่ หรือ  ArtGorillas ArtGallery สถานที่แห่งนี้มีพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะของคนรุ่นทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งเกิดขึ้นโดยกลุ่มคนรักงานศิลปะตั้งแต่ ปี 2549 โดยมีเป้าหมายเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของสังคมด้วยงานศิลปะ เน้นให้ความสำคัญกับผลงานคนรุ่นใหม่ ได้มีพื้นที่ในการนำเสนองานแก่คนอื่นได้มากขึ้น และมีผลงานศิลปะจากชาติต่าง ๆ มาจัดแสดงสับเปลี่ยนเป็นประจำ

ที่ตั้ง : ชั้น 2 อาคารโรงภาพยนตร์ลิโดสยามแสควร์ ซอย 3

เวลาทำการ : เปิดบริการวันจันทร์ – ศุกร์ 12.00น – 20.00น (ปิดทุกวันอาทิตย์)

อัตราค่าเข้าชม : ฟรี ยกเว้นนิทรรศการพิเศษ

5 Gallery ดูงานอาร์ตใจกลางกรุงเทพ!

5. 100 ต้นสน แกลอรี่ – 100 Tonson Gallery

ปิดท้ายกันที่อาร์ตแกลอรี่ชื่อเก๋ใจกลางกรุงเทพ ที่ชื่อว่า 100 ต้นสน แกลอรี่ หรือ 100 Tonson Gallery สถานที่แห่งนี้เป้นสถานที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะ ที่ก่อตั้งโดยคุณเอกอนงค์ พรรณเชษฐ์ ผู้มีใจรักและชื่นชอบในงานศิลปะเป็นที่สุด ส่วนเหตุผลที่ท่านใช้ชื่ออาร์ตแกลอลี่แห่งนี้ว่า 100 Tonson Gallery เป็นเพราะท่านได้ใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งของบ้าน ภายในซอยต้นสนจัดเป็นที่แสดงผลงานด้านศิลปะ ที่นำเสนองานศิลปะจนมีชื่อเสียงระดับโลกนั่นเอง ซึ่งผลงานศิลปะที่มีการนำมาจัดแสดง มีทั้งผลงานศิลปินไทยและศิลปินต่างประเทศ จัดแสดงเป็นศิลปะเกือบจะทุกแขนงหลากหลายสไตล์ อาทิ ภาพถ่าย ภาพวาด งานปั้น สื่อใหม่ รามถึงศิลปะเชิงแนวคิดด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : ซอยต้นสน ถนนเพลินจิต

เวลาทำการ : เปิดบริการวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ 11.00น – 19.00น

อัตราค่าเข้าชม : ฟรี ยกเว้นนิทรรศการพิเศษ

น้อง ๆ หรือกลุ่มคนที่รักผลงานศิลปะท่านไหน กำลังมองหา งานอาร์ตใจกลางกรุงเทพ คุณภาพดี ที่มี่ชื่อเสียงดังไปในระดับโลก สำหรับเดินชิลล์ ๆ เสพงานศิลปะ เราเชื่อว่าอาร์ตแกลอลี่ 1 ใน 5 แห่งที่นำเสนอไป จะต้องตอบโจทย์ความต้องการของท่านแน่นอน แต่ก่อนจะเดินทางอย่าลืมเช็ควันเวลาเปิดทำการทุกครั้ง เพื่อความชัวร์ด้วยนะคะ

8 แนวทางดูแลตัวเองช่วง COVID 19 ช่วงนี้ปัญหาหลักที่แต่ละคนต้องเจอในแต่ละวัน คงหนีไม่พ้นเรื่องผลกระทบของ COVID 19 ไม่ว่าจะกระทบเรื่องงาน เรื่องเรียน ตลอดจนการใช้ชีวิตประจำวันแบบอื่น ๆ

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 7 พฤติกรรมของคุณผู้ชาย ที่ทำให้แก่ก่อนวัยอันควร!

Close
Menu