ทำความรู้จัก “Inubox” ส้วมอัตโนมัติของน้องหมา

ทำความรู้จัก “Inubox” ส้วมอัตโนมัติของน้องหมา

ในปี 2019 ที่ผ่านมา ในงาน CES 2019 มหกรรมการแสดงเทคโนโลยีระดับโลก ได้เปิดตัวนวัตกรรมสุดล้ำอย่าง“Inubox” ส้วมอัตโนมัติของน้องหมา ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาสำหรับคนไม่มีเวลาทำความสะอาดอุปกรณ์ในการขับถ่ายของน้องหมา โดยบริษัท Kickstarter ได้ออกแบบคิดค้นเจ้า “Inubox” มาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนเลี้ยงสุนัขโดยเฉพาะ เมื่อยามใดที่น้องหมาของคุณปลดทุกข์ เจ้าเครื่อง Inubox ก็พร้อมจะเก็บกวาดของเสียลงถุงที่ปิดผนึกในทันที คุณจะหมดปัญหาเรื่องการทำความสะอาดอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไป ทำความรู้จัก “Inubox” ให้มากยิ่งขึ้น แล้วเจ้า Inubox ส้วมอัตโนมัติของน้องหมาจะมีนวัตกรรมใหม่ ๆ อะไรกันบ้าง? ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

Inubox คืออะไร? ทำความรู้จัก “Inubox”

ทำความรู้จัก “Inubox” ส้วมอัตโนมัติของน้องหมา

ใครที่เลี้ยงน้อง คงจะรู้ดี เวลาที่พวกเขาอึหรือฉี่ในกระบะทรายหรือจุดที่เราเตรียมไว้ พอทำธุระเสร็จ เจ้าของอย่างเราก็ต้องจัดการทำความสะอาดต่อ เลยมีนักพัฒนาคิดค้นเจ้า Inubox ห้องน้ำอัจฉริยะ ที่ทำความสะอาดให้กับน้องหมาได้อัตโนมัติเลยค่ะ

การออกแบบที่ทันสมัยสามารถดักจับและบรรจุของเสียจากสุนัขที่เป็นของแข็งหรือของเหลวด้วยวิธีที่ถูกสุขอนามัย หลังจากการใช้งานแต่ละครั้งจะมีการเผยแพร่คำแนะนำสำหรับการฝึกสุนัขของคุณ โดย Inubox สามารถป้องกันกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และมอบถุงปิดผนึกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย           สุนัขของเราเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของเรา Inubox จะช่วยให้น้องหมาของคุณมีความสุขในการขับถ่าย Inubox เป็นห้องน้ำสำหรับสุนัขซึ่งเป็นสถานที่ที่พวกเขาสามารถไปได้ทุกเวลาเมื่อพวกเขาต้องการตามธรรมชาติ

ห้องน้ำที่ว่านี้จะคล้าย ๆ กับถาดหรือกระบะทรายทั่วไปเลยค่ะ โดยด้านบนจะมีสายพานเป็นช่องระบายของเหลว ไม่ว่าจะเป็นฉี่หรืออึ ที่สัตว์เลี้ยงแสนรักของเราปล่อยออกมา พอพวกเขาทำธุระเสร็จ สายพานนี้ก็จะลำเลี้ยงฉี่อึไหลมาลงท่อระบายน้ำหรือท่อปะปาในบ้านเรา จากน้ำจะมีระบบเซ็นเซอร์ทำความสะอาดให้ทันทีเพื่อน้องหมาน้องแมวทำธุระเสร็จค่ะ ระบบทำความสะอาดนี้จะเป็นการฆ่าเชื้อด้วยแสงอัลตราไวโอเล็ต ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 95% อุปกรณ์นี้จะคล้าย ๆ กับมนุษย์ที่เวลาทำธุระเสร็จก็กดชักโครกนั่นเองค่ะ และจะมีระบบเชื่อมต่อกับแอพบนมือถือ เพื่อคอยเช็ดความสะอาดอีกด้วยค่ะ โดยเขามีแผนจะวางขายช่วงเดือนเมษายนนี้ ใครสนใจอยากได้ห้องน้ำน้องหมาน้องแมวแบบอัจฉริยะอย่างนี้ เตรียมรอได้เลย

ทำความรู้จัก “Inubox” ส้วมอัตโนมัติของน้องหมา

Inubox ถูกออกแบบมา 4 รุ่น

อุปกรณ์ที่มากับตัวเครื่อง Inubox  : ถุงขยะ (7lb) , น้ำหอมปรับอากาศ , ตลับใส่ถุงผิดผนึกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม , ถุงลม

 • Inubox รุ่นที่ 1 : Lucky Doggy ราคา 40,240 บาท
 • Inubox รุ่นที่ 2 : For dog lovers ราคา 13,761.66 บาท
 • Inubox รุ่นที่ 3 : Pawesome opportunity ราคา 15,010.32 บาท
 • Inubox รุ่นที่ 4 : Inubox special ราคา 17,512.04 บาท

ระบบของ  Inubox

อินบ็อกซ์ ตั้งเป้าหมายจะเป็น “สุขา” ภายในบ้านสําหรับน้องหมาทั้งหลาย ใช้ขับถ่ายทั้งหนักและเบาลงบนแผ่นด้านหน้าของตัวเครื่อง ซึ่งจะรับรู้โดยอัตโนมัติเมื่อมีน้ำหนักกดลงไป และมีเซ็นเซอร์ตรวจจับได้ทันทีว่า เจ้าสุนัขตัวนั้นทิ้งอะไรไว้ก่อนจากไปหรือไม่ ในกรณีที่มีของเสียทิ้งเอาไว้ แผ่นจะถูกเลื่อนปิดและกระบวนการ ทำความสะอาดจะเริ่มต้นโดยอัตโนมัติ

เริ่มจากการทำความสะอาดแผ่นรองใหม่ สําหรับไว้รองรับของเสียของน้องหมาครั้งต่อไป ส่วนของเสียไม่ว่า จะเป็นของแข็งหรือของเหลว จะถูกตัวเครื่องดำเนินกระบวนการอยู่ภายในก่อนบรรจุลงในถุงปิด ซึ่งจะเก็บ ของเสียไว้จนกว่าจะถึงระดับหนึ่ง ก็จะแจ้งเตือนผู้เป็นเจ้าของให้นําถุงของเสียที่ปิดผนึกเรียบร้อยดังกล่าวไป จัดการทิ้งตามสมควรต่อไป

ปัญหาของคนเลี้ยงหมา เลี้ยงแมวส่วนใหญ่ก็คือต้องคอยทำความสะอาดส้วมของมันตลอดเวลา ยิ่งวันไหนงานยุ่ง ๆ อาจจะลืมจนสะสมความสกปรกเอาไว้ แต่สิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนไปเมื่อใช้ Inubox ส้วมอัตโนมัติสำหรับน้องแมวและน้องหมาไซส์เล็ก ทำธุระหนักเบาเสร็จแล้วก็จะกดน้ำทำความสะอาดให้เหมือนส้วมคนเลยล่ะคะ

ทำความรู้จัก “Inubox” ส้วมอัตโนมัติของน้องหมา

ตัวเครื่องจะเป็นเหมือนถาดหรือกระบะทรายทั่วไป ด้านบนมีสายพานมีช่องระบายของเหลวสำหรับลำเลียงอึลงช่องระบายด้านหน้า รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 10 กิโลกรัม นั่นหมายความว่าอุปกรณ์ตัวนี้อาจจะต้องไปติดตั้งใกล้ห้องน้ำหรือจุดตรงที่เป็นท่อปะปาและท่อระบายของเสีย ซึ่งจะเป็นท่อขนาด 2 นิ้ว

ตัวเครื่องใช้เซนเซอร์ตรวจจับการทำงาน เมื่อน้องเดินออกจากเครื่องก็จะทำความสะอาดให้ทันที แถมยังมีระบบฆ่าเชื้อด้วยแสงอัลตราไวโอเล็ต ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 95% นอกจากนั้นช่องนี้ยังมี shredder ทำให้อึของน้อง ๆ มีขนาดเล็กลงเพื่อป้องกันการอุดตันท่อ

นอกจากจะกำจัดของเสียแล้วยังมีระบบขจัดกลิ่นรบกวนและสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนให้ผู้เป็นเจ้าของได้ตรวจสอบจากระยะไกลได้อีกด้วย

Inubox เชื่อมต่อกับแอปบนสมาร์ทโฟน

 • สามารถตั้งค่าตัวเครื่องได้
 • คอยเช็คการทำงานของ Inubox ว่าทำงานผิดปกติหรือไม่
 • เช็คว่าน้องหมาใช้งานไปเมื่อไหร่
 • น้องหมาใช้เวลานานแค่ไหนในแต่ละครั้ง
 • เช็คระบบน้ำรั่วไหลของ Inubox
 • เช็คการรั่วซึมของ Inubox

Inubox โถส้วมสำหรับสุนัข

พูดถึงเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกสำหรับสัตว์เลี้ยงกันบ้าง นี่เป็นโถส้วมที่มีความพิเศษคือ สามารถทำความสะอาดตัวเองได้หลังจากเจ้าสุนัขของเราปลดทุกข์เสร็จ ทำให้ไม่ต้องลำบากถึงมือมนุษย์อย่างเรา

ข้อดี

 • สะดวกสบาย
 • ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเพราะมีระบบขจัดกลิ่น
 • สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนให้เจ้าของได้ตรวจสอบจากระยะไกลได้อีกด้วย

ข้อเสีย

 • สุนัขบางตัวไม่คุ้นเคยกับโถส้วมอาจจะทำให้สุนัขกลับไปใช้แบบเดิมหรืออาจจะใช้แบบผิด ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เมื่อได้ทำความรู้จักกับ “Inubox” ส้วมอัตโนมัติของน้องหมา ที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยดี ๆ สำหรับคนเลี้ยงสุนัข ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำของ Inubox ที่มีระบบเซ็นเซอร์ภายในตัวเครื่องพร้อมตรวจจับของเสียทั้งหนักและเบา เมื่อสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณได้ปลดปล่อยของเสียออกมาไม่ว่าจะเป็นอึหรือฉี่ลงตัวเครื่อง ระบบก็จะรับรู้โดยอัตโนมัติ Inubox จะดำเนินกระบวนการทำความสะอาดในทันที รับรองได้เลยว่าเจ้าเครื่องนี้จะเข้ามาตอบโจทย์เรื่องการทำความสะอาด เพราะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 95%  และหมดปัญหาเรื่องกลิ่นอับ อันไม่พึ่งประสงค์ภายในบ้านของคุณได้อย่างแน่นอน

เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ว่าเมื่อเราทาน หมูกระทะ เป็นประจำ จะทำให้เสี่ยงต่อการได้รับสารอันตรายจากอาหารแปรรูป

บทความแนะนำ

Related Posts